Bảo mật smartphone với 5 bí kíp này

Trong xã hội hiện đại, smartphone không chỉ là một thiết bị liên lạc đơn thuần mà đã trở thành thiết bị quan trọng với nhiều người.

Điện thoại smartphone cho phép người dùng có thể lưu trữ thông tin cá nhân, liên lạc và chia sẻ các thông tin với mọi người xung quanh. Các bạn đã biết cách nào để giúp bảo mật điện thoại của mình hiệu quả chưa?

1. Cài đặt mật khẩu màn hình phức tạp

Một trong những cách đơn giản nhất để bảo vệ smartphone của bạn chính là đặt mật khẩu màn hình càng mạnh càng tốt.

Hãy sử dụng mật khẩu thật khó đoán. Không nên dùng mật khẩu là ngày tháng năm sinh của mình hoặc người thân vì điều này rất dễ bị lộ.

Bảo mật smartphone với 5 bí kíp này

Với các tài khoản nên sử dụng mật khẩu mạnh, có ít nhất 12 ký tự với chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. Và không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau.

2. Sử dụng tính năng find my device

Tính năng Find my device (tìm thiết bị của tôi) cho phép người dùng tìm lại smartphone của mình khi đánh rơi hoặc đánh cắp. Kích hoạt tính năng này, bạn có thể xóa dữ liệu từ khoảng cách xa, tránh trường hợp rơi vào tay người xấu. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google rồi sau đó bật vị trí cũng như kích hoạt tính năng Find my device.

* Chú ý: Với điện thoại iphone các bạn nên bật tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) để giải quyết vấn đề thất lạc, bảo mật các dữ liệu cá nhân quan trọng trên điện thoại.

3. Mã hóa dữ liệu

Đây là cách bảo mật smartphone được đánh giá là hiệu quả nhất nhưng rất ít người có thói quen mã hóa dữ liệu. Do đó, nhà sản xuất đã kích hoạt sẵn tính năng này giúp các thông tin cá nhân của người dùng được mã hóa, kẻ xấu sẽ không có quyền xem hay truy cập.

Bảo mật smartphone với 5 bí kíp này

4. Kiểm tra quyền hạn khi cài ứng dụng

Trước khi cài đặt bất kì một ứng dụng nào trên điện thoại, bạn nên đọc kĩ các quyền hạn ứng dụng đó yêu cầu, đừng đọc lướt qua và nhấn chấp nhận.

Chẳng hạn bạn muốn cài đặt một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Nếu như ứng dụng yêu cầu quyền truy cập thư viện thì bình thường và hợp lý để ứng dụng có thể hoạt động. Nhưng nếu ứng dụng lại yêu cầu truy cập vào danh bạ thì phải để ý vì có thể sẽ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân trên điện thoại sau khi nhấn chấp nhận.

5. Không click vào link độc lạ

Cánh tội phạm hacker về công nghệ thường xuyên sử dụng các thủ đoạn như giả mạo tin nhắn ngân hàng, chia sẻ các đường link trên mạng xã hội… để người dùng click vào các link này để lấy cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản.

Chính vì thế các bạn tuyệt đối không click vào những link mà chưa rõ nguồn gốc, nghi ngờ.

Trên đây là 5 cách bảo mật smartphone đơn giản mà các bạn nên chú ý. Hãy theo dõi HocToan123.com để đọc những bài viết hay nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.