Dumping là gì? Hội chứng Dumping

“Dumping” (hay “bán phá giá”) là hành động của một công ty hoặc quốc gia bán hàng hóa tại một giá thấp hơn giá thành thực tế của sản phẩm đó.

Tìm hiểu về Dumping qua bài viết này.

Dumping là gì?

“Dumping” dịch sang tiếng Việt là “bán phá giá”.

Từ “dumping” có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, nhưng chủ yếu nó được sử dụng để chỉ việc bán hàng hoá hoặc dịch vụ với giá bán rất thấp tại một thị trường nào đó. Thông thường, việc này được thực hiện để đẩy các sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường, tạo sự cạnh tranh và làm giảm giá của đối thủ cạnh tranh.

Trong thương mại quốc tế, “dumping” thường được sử dụng để chỉ các hoạt động bán hàng hoá với giá bán rẻ ở một thị trường nước ngoài, dưới giá thành sản phẩm tại thị trường gốc. Việc này có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp cạnh tranh tại thị trường đó và có thể dẫn đến sự phản đối của chính phủ hoặc tổ chức thương mại quốc tế.

Hội chứng Dumping

“Hội chứng Dumping” là một thuật ngữ được sử dụng để miêu tả tình trạng thương mại mà một đất nước bị đổ bán hàng hoá hoặc dịch vụ với giá bán rẻ bất thường từ một đất nước khác. Việc này có thể gây ra những thiệt hại cho các doanh nghiệp cạnh tranh ở nước đang bị đổ bán hàng hoá hoặc dịch vụ này.

Hội chứng Dumping có thể xảy ra khi các doanh nghiệp của một quốc gia sản xuất một số mặt hàng với giá rẻ hơn so với giá thành thực tế hoặc so với giá ở quốc gia sản xuất. Những sản phẩm này được đưa đến thị trường của một quốc gia khác với giá rẻ hơn so với giá bán ở quốc gia sản xuất. Khi đó, các doanh nghiệp của quốc gia đang bị đổ bán hàng hoá hoặc dịch vụ này sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh vì giá cả của sản phẩm đó đã bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh không lành mạnh.

Hội chứng Dumping có thể gây ra những vấn đề về kinh tế, môi trường và xã hội trong quốc gia bị ảnh hưởng. Do đó, nhiều quốc gia đã thiết lập những quy định và chính sách để ngăn chặn tình trạng này bằng cách áp dụng các biện pháp bảo hộ thương mại, như thuế chống bán phá giá, kiểm soát nhập khẩu, tăng cường giám sát sản phẩm nhập khẩu.

Ngoài ra, các quy định về môi trường và an toàn thực phẩm cũng được áp dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm nhập khẩu phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định tương đương với sản phẩm trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *