Kinh nghiệm chọn bàn học cho bé lớp 5 từ Chilux

Lớp 5 là giai đoạn bé chuyển cấp từ tiểu học lên trung học. Do đó việc học của bé sẽ không còn nhẹ nhàng và thư thái như trước nữa. Một chiếc bàn học tốt và có kích thước phù hợp sẽ rất quan trọng với bé trong giai đoạn này. Giúp bé có tư thế ngồi học thoải mái, tránh được các bệnh về cột sống và mắt, mang lại kết quả học tập hiệu quả. Chính vì thế, trong bài viết này Chilux sẽ gợi ý cho bạn các mẫu bàn học cho bé lớp 5 tốt nhất cho trẻ.

1. Kích Thước Bàn Cho Bé Lớp 5 Theo Bộ Y Tế

Kích thước bàn học ảnh hưởng rất nhiều đến tư thế ngồi học của trẻ. Bé ngồi sai tư thế từ nhỏ sẽ hình thành thói quen và rất khó sửa chữa khi lớn lên. Điều này sẽ dẫn đến các căn bệnh học đường như gù lưng, cận thị và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì vậy khi mua bàn học cho bé lớp 5. Bố mẹ cần lưu ý đến một số kích thước tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Kinh nghiệm chọn bàn học cho bé lớp 5 từ Chilux

Bàn học cho bé lớp 5 xinh xắn

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định về kích thước bàn học cho bé tùy vào từng cấp bậc có thể chọn kích thước bàn ghế phù hợp như sau: Lớp lá: Ghế cao 30cm, bàn cao 50cm (cỡ 2). Tiểu học: Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4). Trung học cơ sở: Cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).

Đối với bé lớp 5 cũng là chính giai đoạn bé chuẩn bị chuyển cấp lên trung học cơ sở. Chiều cao cân nặng chuẩn WHO cho bé lớp 5 là 138,4cm đối cho bé trai và bé gái. Do  mẹ có thể cho bé sử dụng bàn học cỡ 4, hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5). Bạn nên xem xét kích thước thực của mẫu bàn học muốn mua với bảng kích thước tiêu chuẩn được cung cấp từ thông tư của Bộ Y tế dưới đây.

Kinh nghiệm chọn bàn học cho bé lớp 5 từ Chilux

Kích thước bàn học cho bé lớp 5 theo Bộ Y tế

Quy định cỡ số và mã số bàn ghế theo nhóm chiều cao học sinh lớp 5

Cỡ số Mã số Chiều cao học sinh (cm)
I I/100 – 109 Từ 100 đến 109
II II/110 – 119 Từ 110 đến 119
III III/120 – 129 Từ 120 đến 129
IV IV/130 – 144 Từ 130 đến 144
V V/145 – 159 Từ 145 đến 159
VI VI/160 – 175 Từ 160 đến 175

 

Quy định kích thước cơ bản của bàn ghế học sinh lớp 5 (sai số cho phép của kích thước là ± 0,5cm)

Thông số Cỡ số
I II III IV V VI
-Chiều cao ghế (cm) 26 28 30 34 37 41
– Chiều sâu ghế (cm) 26 27 29 33 36 40
– Chiều rộng ghế (cm) 23 25 27 31 34 36
– Chiều cao bàn (cm) 45 48 51 57 63 69
– Hiệu số chiều cao bàn ghế (cm) 19 20 21 23 26 28
– Chiều sâu bàn (cm) 45 45 45 50 50 50
+ Bàn một chỗ ngồi 60 60 60 60 60 60
+ Bàn hai chỗ ngồi 120 120 120 120 120 120

Nên chú ý về góc học tập và cách bày trí chỗ để đồ dùng học tập phù hợp với nhu cầu của trẻ . Bạn nên cho bé sử dụng bàn ghế học sinh thông minh kèm giá sách. Bàn học thông minh có khả năng điều chỉnh chiều cao linh hoạt theo độ tuổi và chiều cao của bé ở từng giai đoạn. Giúp bé có tư thế ngồi thoải mái và đúng chuẩn ngay từ nhỏ. Tăng hiệu quả công việc học tập và tránh tối đa các bệnh học đường. Bàn học thông minh có thể đồng hành cùng bé từ cấp 1 đến hết cấp 3.

2. Một Số Sai Lầm Khi Mua Bàn Học Cho Bé Lớp 5

2.1. Luôn nghĩ bàn học nào cũng giống nhau

Nhiều bố mẹ có quan điểm sai lầm khi nghĩ rằng mua bàn học loại nào cho bé cũng được vì giống nhau. Sự thật là ở mỗi độ tuổi bé sẽ phát triển chiều cao khác nhau. Vì vậy mà bé cần có bộ bàn ghế với kích thước khác nhau để vừa vặn với chiều cao của bé.

Khi dùng chung một chiếc bàn từ mẫu giáo đến những năm cấp 3 sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tư thế ngồi và sức khỏe của trẻ. Nếu chiếc bàn học thấp quá thì bé cứ phải cúi mình xuống, gây hiện tượng cong, gù lưng, còn với chiếc bàn quá cao thì bé lúc phải ưỡn người lên rất dễ gây khó chịu và mỏi người, lâu dần cơ lưng của bé sẽ bị yếu đi, ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống.

2.2. Không quan tâm đến chất liệu bàn học

Các bậc phụ huynh thường có xu hướng quyết định mua bàn học cho bé chỉ dựa vào kiểu dáng, màu sắc bên ngoài mà không để ý đến chất liệu bên trong. Điều này có thể dẫn đến một số loại bàn học không đảm bảo chất lượng. Sử dụng lâu ngày có hiện tượng mối mọt, đứt gãy không chắc chắn. Các loại bàn học được làm từ kim loại còn có độ sát thương cao gây nguy hiểm cho bé. Một số loại bàn học có chất lượng tốt thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên và nhựa cao cấp.

Chất liệu sơn kém chất lượng, chứa các chất độc hại, gây mùi khó chịu cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của bé.

Kinh nghiệm chọn bàn học cho bé lớp 5 từ Chilux

Bàn học cho bé lớp 5 liền ghế

2.3. Mua bàn học liền ghế cho tiện lợi

Khi lựa chọn bàn học cho bé, vì sự thuận tiện nên bố mẹ thường mua các loại bàn học liền ghế. Các mẫu bàn học này có ghế cố định vào bàn không thể di chuyển ghế theo khoảng cách mong muốn được. Bàn học liền ghế sẽ khiến bé có cảm giác khó chịu, gò bó khi ngồi học. Chất lượng học tập không được hiệu quả như mong muốn cũng như rất dễ ngồi sai tư thế.

2.4. Không quan tâm đến sở thích của bé

Một sai lầm thường thấy khi mua bàn học cho bé lớp 5 là bố mẹ tự quyết định màu sắc, kiểu dáng theo ý mình mà không hỏi ý kiến của con. Trong trường hợp bàn học có kiểu dáng và màu sắc không đúng với mong muốn của bé. Bé sẽ cảm thấy buồn, không có hứng thú và động lực để ngồi vào bàn học.

2.5. Chọn bàn học giá rẻ

Nhiều bố mẹ thường ưu tiên giá cả mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Các bàn học giá rẻ có rất nhiều mẫu mã, đa dạng màu sắc. Nhìn bề ngoài rất bắt mắt nhưng chất liệu bên trong lại không đảm bảo chất lượng. Các bàn học giá rẻ thường không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có thương hiệu rõ ràng.

Kinh nghiệm chọn bàn học cho bé lớp 5 từ Chilux

Bàn học cho bé lớp 5 giá rẻ

3. Mẫu Bàn Học Cho Bé Lớp 5 Thương Hiệu Chilux

Thông thường bé lớp 5 sẽ có những thay đổi khác so với các bé lớp dưới. Lớp 5 là giai đoạn bé sắp chuyển giao từ cấp 1 lên cấp 2. Do đó bé cần một không gian riêng để học tập, cách thức học cũng thay đổi, bé sẽ chủ động hơn so với các bé lớp 1,2,3,4. Nên sự sáng tạo và riêng biệt là điều rất cần thiết ngay lúc này.

Một chiếc bàn học được tích hợp bảng từ tính sẽ giúp bé tự lên kế hoạch học tập, rèn luyện được tính chủ động và nề nếp ngay từ nhỏ. Đây cũng là giai đoạn bé sẽ phát triển chiều cao nhiều hơn so với lúc trước. Vì vậy, bé sẽ cần có những mẫu ghế và bàn phù hợp với tầm vóc để có tư thế ngồi học thoải mái, tăng hứng thú học tập. Mẫu bàn học cho bé Chilux sở hữu những tính năng thông minh, xứng đáng là một trong những mẫu bàn học cho bé lớp 5 chất lượng nhất.

Chilux là thương hiệu sản xuất sản phẩm tiện ích cho bé tiên phong tại Singapore và các nước Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia… Hãng Chilux nổi tiếng với các dòng sản phẩm nôi cũi cho bé, ghế ngồi ô tô em bé, ghế ăn dặm, xe tập đi cho bé, bàn học thông minh và các sản phẩm hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Hiện Chilux đang cho ra mắt 3 dòng sản phẩm chính là: Chilux Smart S, Chilux Smart V, Chilux Smart L.

Tất cả mẫu bàn học đẹp Chilux đều là bàn học thông minh có thể điều chỉnh linh hoạt độ cao thấp khác nhau theo lứa tuổi và sự phát triển của bé. Thích hợp để dùng cho trẻ từ cấp 1 cho tới cấp 3. Ngoài ra còn có khả năng điều chỉnh độ nghiêng của mặt bàn theo nhu cầu học tập và giải trí của bé.

Kinh nghiệm chọn bàn học cho bé lớp 5 từ Chilux

Bàn học cho bé lớp 5 Chilux Smart V

Bàn học Chilux được làm từ chất liệu gỗ sồi tự nhiên. Đây là loại gỗ cứng, ít cong vênh và có khả năng chịu lực và chống mối mọt cao, an toàn lành tính cho trẻ. Phần chân bàn chịu lực được làm từ thép dày 2.5Li cứng cáp và phủ lớp sơn tĩnh điện cao cấp, chống hoen gỉ và giữ màu sắc luôn như mới.

Các dòng bàn học Chilux đều được thiết kế kệ đựng sách rộng có thể để đến 120 cuốn sách. Bé có thể thoải mái để sách giáo khoa, vở viết, và những cuốn truyện yêu thích. Bên cạnh đó là các tủ đồ cùng hộc bàn bên dưới được chia các ngăn khoa học với các kích thước lớn, nhỏ khác nhau giúp bé lưu trữ đồ dùng học tập và các vật dụng cá nhân của mình.

Khi mua bàn học tại Chilux bạn sẽ được tặng ngay một chiếc đèn bàn học cao cấp cho bé. Đèn có thể thay đổi giữa ánh sáng trắng, ánh sáng hồng và 3 mức cường độ sáng để bảo vệ mắt bé tốt hơn trong quá trình học tập. Riêng 2 dòng bàn học Chilux Smart S và Chilux Smart V còn được tặng thêm bảng từ tính, đồng hồ điện tử, đồ dùng học tập cho bé. Bé có thể gắn thời khóa biểu hay những ghi chú quan trọng đặc biệt là kế hoạch và mục tiêu học tập của mình lên khu vực bảng từ tính.

Kinh nghiệm chọn bàn học cho bé lớp 5 từ Chilux

Bàn học cho bé mẫu Chilux Smart S

Trên đây là những sai lầm hay mắc phải của các bậc phụ huynh khi mua bàn học cho bé lớp 5. Hi vọng bố mẹ sẽ tìm được mẫu bàn ưng ý cho bé. Một bộ bàn học đẹp sẽ giúp bé có thêm hứng thú khi học tập và tạo kết quả tốt. Bố mẹ có thể tìm thêm nhiều sản phẩm chất lượng tại website thương hiệu Chilux: https://chilux.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.